BUSD coin là gì? Nên đầu tư USDT hay BUSD ?

by Bảo Duyên BabyHouse
0 comment

BUSD và USDT đều là hai đồng tiền mã hóa ổn định (stablecoin) có giá trị vốn hóa hàng đầu thị trường. Tuy nhiên xét về mức độ phổ biến, USDT có vẻ được nhiều người biết đến hơn. Vậy BUSD là gì? Nên đầu tư vào USDT hay BUSD?

BUSD coin là gì?

Binance USD hay BUSD coin là một stablecoin được bảo chứng bởi đồng USD. BUSD cho phép giao dịch với những tài sản mã hóa dựa trên nền tảng blockchain và giảm thiểu được rủi ro từ biến động của crypto. Nó là một trong những đồng tiền mã hóa ổn định an toàn và được giao dịch nhiều nhất hiện nay.

BUSD coin được tạo ra dưới chuẩn token ERC20 của nền tảng Ethereum. BUSD coin được gán với giá trị của đồng đô la Mỹ theo tỷ lệ 1:1.

Cho đến hiện tại, BUSD là một trong 3 đồng tiền mã hóa ổn định duy nhất được chấp thuận bởi các cơ quan quản lý của Mỹ.

BUSD được sử dụng để làm gì?

Nếu bạn nắm giữ đồng coin này, bên cạnh việc chuyển, nhận tiền điện tử và giao dịch thì có thêm một số tính năng khác được thực hiện trên sàn Binance như sau:

 • BUSD được sử dụng để giảm phí giao dịch trên sàn Binance.
 • Binance cung cấp một số sản phẩm vay hỗ trợ người dùng gửi BUSD để thu lợi nhuận.
 • Được dùng làm tài sản bảo đảm khi vay phái sinh, ký quỹ trên sàn Binance.
 • Sàn Binance hỗ trợ chuyển đổi tức thì từ những stablecoin khác sang BUSD theo tỷ lệ ngang hàng và hoàn toàn miễn phí.

Sự khác biệt giữa USDT và BUSD

Kiểm toán

BUSD trải qua liên tục những đợt kiểm toán nhằm giúp chúng an toàn hơn, trung bình mỗi tháng một lần. Mặt khác, USDT không trải qua những đợt kiểm tra thường xuyên. USDT hiếm khi công khai về thông tin này.

Dữ trữ

BUSD được dự trữ bằng tiền mặt trong hệ thống ngân hàng của Mỹ và được bảo hiểm bởi FDIC. Với USDT, dự trữ 2,2% dưới dạng tín phiếu kho bạc và 2,9% là tiền mặt. Phần còn lại là những sản phẩm vay có đảm bảo và thương phiếu.

Thanh khoản

BUSD: Có khoảng nhiều hơn 300 cặp tiền tệ, hiếm khi được list ở những sàn khác nếu không trở thành đối tác của Binance.

USDT: Có khoảng nhiều hơn 1000 cặp tiền tệ và hầu hết được list ở các sàn lớn như KuCoin…

Tiêu chí khác

BUSD: Đứng ở vị trí thứ ba trong số các stablecoin và phần lớn được staking trên sàn Binance.

USDT: Đứng ở vị trí số 1 trong số các stablecoin và có đa dạng lựa chọn staking trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử và các nền tảng khác.

Tựu trung:

 • So với BUSD, USDT có giá trị vốn hóa cao hơn, thanh khoản tốt hơn và được niêm yết ở nhiều sàn giao dịch.
 • Thu nhập thông qua staking trên Binance của USDT và BUSD gần tương tự như. Nhưng USDT có thể lựa chọn staking ở nhiều nơi hơn.
 • BUSD so với USDT có độ an toàn và bảo mật cao hơn.

Nên đầu tư vào USDT hay BUSD?

Việc lựa chọn đầu tư giữa hai đồng stablecoin là USDT và BUSD còn tùy thuộc vào mong muốn của nhà đầu tư khi nắm giữ chúng:

 • Trường hợp mọi người muốn tìm một stablecoin được dùng trên các nền tảng giao dịch và có thể được sử dụng để mua được hàng trăm, hàng nghìn loại coin khác thì hãy chọn USDT.

 • Trường hợp mọi người chỉ muốn mua những đồng tiền phổ biến, an toàn thì BUSD sẽ khá phù hợp.
 • Trường hợp mọi người muốn được giảm phí giao dịch khi hoạt động trên sàn Binance thì BUSD là lựa chọn tốt nhất.
 • Và dĩ nhiên, nếu Binance không phải là sàn giao dịch mà bạn thường xuyên hoạt động thì bạn nên mua USDT hoặc USDC khi giao dịch ở những sàn khác.

Tóm lại, dù lựa chọn USDT hay BUSD thì cả hai đều là những danh mục đầu tư tiềm năng cho tất cả mọi người. Đặc biệt là những nhà đầu tư không muốn mạo hiểm trước thị trường crypto đầy biến động.

Tổng kết

BUSD không phổ biến bằng USDT nhưng nó an toàn và bảo mật hơn. Lý tưởng nhất là bạn có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng việc nắm giữ cả hai đồng stablecoin tiềm năng này. Chúc bạn có chiến lược đầu tư phù hợp!

Bài Viết Liên Quan

Leave a Comment