OG Là Gì Trong Bóng Đá? ⚡️ Lỗi OG Sẽ Bị Xử Phạt Như Thế Nào?

by Linh Nhi
0 comment

Khi chơi bóng, mọi người thường phải học rất nhiều ký hiệu và từ viết tắt. Đặc biệt câu hỏi “OG là gì trong bóng đá?” được hỏi rất nhiều. Vậy OG trong bóng đá có nghĩa là gì? Các tình huống trong bóng đá liên quan đến Og là gì? Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp về OG

OG là viết tắt của gì?

Đầu tiên, hãy cùng nhau “mổ xẻ” OG là gì và chúng được định nghĩa như thế nào nhé!OG là từ viết tắt của Original, có nghĩa là nguyên bản, nguyên thủy.

OG trong xã hội

Chúng ta cũng thường nghe thấy từ OG trong xã hội. Nó thường được giới trẻ dùng để chỉ cha ông mình và dễ hiểu hơn là OG dùng để chỉ người già.

Ngày nay, nếu bạn coi cha mình như một “ông già” thường bị coi là thiếu tôn trọng. Mọi người coi đó là những lời nói thiếu tôn trọng hoặc thô bạo với cha mẹ chứ không phải những đứa trẻ vô học.

Nhưng đôi khi đó là thể hiện lòng tốt, thể hiện tình yêu thương của người con đối với cha mẹ. Vì vậy, đôi khi khác biệt với những người khác không hẳn là một điều xấu.

Vì vậy, nếu bạn muốn gọi bố bằng một cái tên thân thiện, hãy xây dựng sự thân thiết và tình cảm của bạn dành cho bố. Sử dụng từ OG để tránh bị người khác đánh giá.

og xã hội ám chỉ những người cha người bố lớn tuổi

OG trong bóng đá là gì?

OG là từ viết tắt của từ “Own goal”, có nghĩa là bàn phản lưới nhà. Phản lưới nhà là một thuật ngữ dùng để chỉ một cầu thủ sút hoặc đưa bóng về khung lưới nhà thay vì đối phương. Khi đó, bàn thắng sẽ được ghi là phản lưới nhà và được công nhận bởi đội đối phương theo quy định của FIFA.

OG là gì trong bóng đá? Lỗi OG tính như thế nào?

Nguyên nhân gây ra OG?

Thực tế, những tình huống OG không phải là hiếm trong bóng đá. Hầu hết các pha bóng này đều xuất phát từ sự sơ suất của các hậu vệ (trừ trường hợp cố tình đốt lưới đội chủ nhà trong hiệp một), vô tình đưa bóng vào lưới đội chủ nhà khi họ đang cố gắng gỡ rối.

Ví dụ, sau khi cầu thủ tấn công tạt bóng, cầu thủ phòng ngự muốn đánh đầu phá bóng nhưng do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do kỹ thuật đi bóng kém, bị đối phương gây áp lực hoặc vô tình nên dẫn đến OG.

Không cần nhìn đâu xa, hậu vệ Sergio Reguilon của Tottenham đã có một bàn thua xứng đáng với trận thua ở vòng 37 Premier League 2020/21 trước Aston Villa vào ngày 20 tháng 5 Tình huống kinh điển.

Cú cản phá của Reguilon bất ngờ trở nên khó sút, khiến thủ thành Hugo Lloris phải bỏ mạng dù anh đã phát huy hết khả năng.

KHÔNG THỂ TIN NỔI! Thủ môn Slovakia tự đánh bóng vào lưới nhà, biếu bàn thắng cho Tây Ban Nha

Hình phạt cho cầu thủ phạm lỗi OG là gì?

Vì OG sẽ được trao cho đội đối phương, đây là một sai lầm đáng xấu hổ của cầu thủ phạm lỗi. Tuy nhiên, trong một số môn thể thao, điều này đôi khi được thực hiện vì những lý do tiêu cực.

Cầu thủ phạm lỗi cố ý (cố ý thua trận hoặc cố tình đá phản lưới nhà) sẽ bị phạt nặng hoặc cấm thi đấu trận sau. Ngoài những hình phạt theo quy định, các cầu thủ phạm lỗi do bất cẩn hay cố ý cũng bị khán giả và người hâm mộ chỉ trích nặng nề.

Nếu toàn đội cố tình phạm lỗi OG, hình phạt sẽ được áp dụng là không tham gia các ván đấu tiếp theo. Khi đó, họ sẽ bị kỷ luật trước hội đồng bóng đá của họ.

Trong lịch sử bóng đá thế giới, nhiều danh thủ đã lập nên những “kỷ lục OG”, như Richard Dunne với 12 bàn OG, Jamie Carragher với 7 bàn OG, Wesley với 6 bàn OG, S Brown …

OG trong bóng đá là gì? - Bóng Đá 247

Nếu như bạn muốn biết thêm bất kỳ thông tin bóng đá nào thì có thể xem thêm tại bongdalu vip để có thể nắm bắt các thông tin về bóng đá nhanh nhất nhé.

Như vậy, bài viết này đã cung cấp các thông tin về OG là gì trong bóng đá cho bạn, hy vọng các thuật ngữ bóng đá về OG này sẽ giúp bạn hiểu những gì trận đấu đang diễn ra để theo dõi trận đấu bóng đá thật tốt nhé.

Bài Viết Liên Quan

Leave a Comment