Bảng Size Quần Áo Quốc Tế Cập Nhật Chi Tiết Mới Nhất 2023

by Bảo Duyên BabyHouse
0 comment

Ngoài bảng size quần áo của Việt Nam, Anh (UK) hay Mỹ(US) thì bảng size quần áo quốc tế được khá nhiều người Việt quan tâm. Nếu như bạn có ý định mua sắm những sản phẩm quần áo thời trang cho mình hoặc bạn bè người thân, nhưng lại không biết size nào phù hợp thì hãy để Bảo Duyên BabyHouse gợi ý cho bạn bảng size chuẩn quốc tế dưới đây nhé. Chắc chắn bài viết này sẽ giúp bạn chọn được size phù hợp với mình một cách dễ dàng đó.

Bảng kích cỡ châu Âu dùng để làm gì?

Mặc dù một vài biện pháp đã được thực hiện, những tiêu chuẩn châu Âu cho đến nay không còn được áp dụng với kích cỡ quần áo. Cho dù ở Pháp, Đức hay Tây Ban Nha thì mỗi quốc gia đều sẽ có một hệ thống size quần áo riêng.

Đầu 1994, kích cỡ quần áo tiêu chuẩn của Châu Âu đã được công bố. Tuy nhiên, tiêu chuẩn này đã gây ra một mức độ chống đối nhất định ở những quốc gia thời trang phổ biến (chẳng hạn như Pháp, Ý hoặc Vương quốc Anh).

Thước Dây Cuộn - Kéo, Thước Dây Vải - Thép [5m - 50m] | DBK.vn

Tại Hoa Kỳ, kích cỡ của  quần áo cũng được kí hiệu khác nhau. Số lượng ngày một tăng từ nhỏ (S), trung bình (M) cho đến lớn (L). Bạn có thể sử dụng những ký hiệu khác (X) để mở rộng hệ thống lên hoặc xuống từ XXS cho đến XXL. Kích cỡ quần áo phụ nữ được đánh giá dựa theo số chẵn từ 0 đến 26, trong khi số 0 chỉ kích thước rất nhỏ và 26 là kích thước rất lớn. Đối với cỡ quần áo của nam ở Bắc Mỹ, phải trừ đi hệ số 10 so với cỡ quần áo tương ứng ở châu Âu. Ví dụ, size 52 tương ứng với size 42.

Tiêu chuẩn của kích thước châu Âu là tượng bán thân. Để chọn size, người ta sẽ đo vòng hông, eo, vòng ngực, vòng bụng và chiều dài của cánh tay: ở Đức, giá trị đo của nam giới giảm một nửa, trong khi giá trị đo của nữ giới giảm một nửa trừ đi 6 cm. Ví dụ: nếu bức tượng bán thân cao 96cm, còn kích thước nam là 48 và nữ là 42. Đối với phụ nữ, người ta cho rằng chiều cao trung bình của tất cả phụ nữ là 164 đến 170 cm. 

Xem Thêm:   Tại sao phụ nữ thích mặc quần lọt khe? Quần lọt khe có tác dụng gì?

TỔNG HỢP các bảng size quần áo nữ UK, US, EU và cách quy đổi chính xác | BD Research - Khoa học và đời sống

Ở Đức, kích thước quần áo thông thường là size từ 32-54 cho nữ và từ 40-62 cho nam, thông số này cũng được áp dụng ở Áo, Cộng hòa Séc, Thụy Sĩ, Hà Lan,Đan Mạch, và Ba Lan.

Trên phương diện quốc tế, đặc biệt là ở lĩnh vực thể thao, kích thước unisex thường có ký hiệu S, M và L với kích thước W lớn hơn hoặc những kích thước khác, cộng với X bổ sung. Thông thường, số 47 ở trên sẽ tương ứng với kích thước M của nam và tương đương với kích thước XL của n nữ.

Tư vấn size giày, quần áo,.. Bảng quy đổi size quốc tế Vn Mỹ, Anh,… - MUA VÀ ORDER HÀNG MỸ NHANH CHÓNG

Cỡ quần cũng là vấn đề được khá nhiều khách hàng dành sự quan tâm đặc biệt, bởi không phải lúc nào tỷ lệ chiều dài của chân và chu vi phần hông cũng phù hợp với kích thước quần áo tiêu chuẩn. Đây là lý do vì sao một số nhà sản xuất thường cung cấp quần với độ dài khác nhau. Một số trường hợp phổ biến nhất của điều này có thể thấy ở các thiết kế quần jean. Ở đây, chu vi phần eo và chiều dài chân chủ yếu được tính bằng đơn vị inch.

Ví dụ, kích thước của nam 32/34 sẽ mô tả chu vi vòng eo là 32 inch (khoảng 81 cm) và chiều dài của chân là 34 inch (khoảng 86 cm). Để tính kích thước quần áo theo inch, bạn hãy chia giá trị centimet cần tính cho 2,54.

Những cụm từ tiếng anh thương xuất hiện trong size quốc tế

– Vòng ngực: chest / bust

– Chiều cao: body height

– Vòng eo: waist

– Cúp ngực: cup size

– Vòng hông: hips

– Vòng nằm sát chân ngực: band size

– Chiều dài chân: leg length

– Chiều dài của phần chân phía trong: inside leg

chọn size quần jean | Quần jean nam, quần bò nam Heis

Đơn vị đo kích thước quốc tế: 1 inches (viết tắt là in) = 2.54 cm

Cách xác định kích thước theo châu Âu

Hiện nay, kích thước quần áo thường được xác định theo công thức sau: size quần áo = số đo vòng ngực chia cho 2 cm. Với phụ nữ, lấy giá trị này trừ đi 6cm.

Xem Thêm:   Giật Mắt Trái Nữ Báo Điềm Gì? Cát Hung Theo Từng Giờ Chi Tiết

Ví dụ: Đối với nam có số đo vòng ngực 88 cm thì sẽ có 88 cm / 2 cm = cỡ quần áo 44 (theo nam giới). Đối với nữ thì sẽ có 88 cm / 2 cm-6 = 44-6 = size số 38 (nữ). Tuy nhiên, vì các thông số kỹ thuật này không mang tính ràng buộc nên kích thước quần áo thường sẽ khác nhau giữa những nhà sản xuất.

Bảng size quần áo quốc tế mới cập nhật 2022

Sau đây là bảng quy đổi số đo chung cho quần áo giày dép nam nữ quốc tế. Lưu ý: Mỗi nhãn hiệu sẽ có size chart riêng không giống nhau, ví dụ như size giày Nike, Lacoste,.. có thể sẽ chênh lệch chút ít, cho nên để có thể lựa chọn chính xác nhất size hợp với mình thì bạn nên đo thực tế và so sánh với bảng size guide trên web của hãng để đối chiếu, còn dưới đây chỉ là bảng quy chuẩn dành cho số đông, bạn có thể tham khảo và áp dụng

Bảng size quần áo, giày dép quốc tế dành cho nữ

Bảng size quần áo nữ

Bảng size quy đổi theo số đo 3 vòng

banmg size nu

Bảng size theo kích cỡ chung của các nước

Size UK USA EUR AUS
XS 6 2 34 4
S 8 4 36 6
S 10 6 38 8
M 12 8 40 10
M 14 10 42 12
L 16 12 44 14
L 18 14 46 16
XL 20 16 48 18
XL 22 18 50 20

Bảng size giày nữ

Bảng size giày Trung Quốc & cách đo size chuẩn nhất

Bảng size quần áo, giày dép dành cho nam

Bảng size quần áo

+ Các loại áo khoác, jacket

bảng size áo nam chuẩn quốc tế

+ Các loại quần jean, quần dài tính theo vòng eo

bảng size quần nam chuẩn quốc tế

Bảng size giày nam

Mách bạn cách đo size giày nam chuẩn

Cách chọn size đồ quốc tế theo chiều cao và cân nặng

Riêng về size quần, nhiều hãng sẽ không tính size theo kiểu M, L,…. Mà tính theo hệ “số đo vòng eo/hông x cỡ số chiều cao”). (Bạn cần để ý những từ ngữ sau để dễ dàng lựa chọn: Waist nghĩa là vòng eo, Hip/Seat nghĩa là Hông, Thigh nghĩa là vòng đùi, Length nghĩa là chiều cao tính theo chiều dài từ phần đáy quần đến chân )

Bạn có thể tham khảo bảng size đồ quốc tế dưới đây:

Ví dụ quần jean Levi’s size 33×34 nghĩa là vòng hông/eo: 33 inches và cỡ số chiều cao: 34 inches. Hông/eo nghĩa là có lúc web sẽ để số đo vòng eo, có lúc sẽ để vòng hông, nên bạn cần chú ý đến size guide của mỗi sản phẩm để có thể chọn cho đúng.

Xem Thêm:   5 Bước Trang Điểm Chuẩn Style Cực Đơn Giản Cho Mọi Chị Em

Mẹo chuyển đổi size quần áo quốc tế phù hợp với bản thân

Khi đi mua sắm trong các kỳ nghỉ, bạn sẽ phải đối mặt với thách thức đó là tìm đúng kích cỡ  và thương hiệu hợp với cơ thể của bạn.

Ở Đức, một chiếc áo len size 38 rất phù hợp cho nữ giới. Những ở Ý, size 38 sẽ trông như chúng bị bóp nghẹt  cơ thể bạn vậy. Người mua sẽ phải trừ ba con số này để chuyển size Ý sang size Đức. Điều tương tự cũng thường xảy ra với các quý ông: size 48 ở Đức, size 50 ở Pháp và size 54 ở Ý là hoàn toàn khác nhau.

Cách chọn size quần và áo cho nam giới, cách tính size quần áo

Việc chuyển đổi các kích thước của Anh và Mỹ là khá khó khăn vì khách mua hàng phải nhớ giá trị bắt đầu khác nhau thay vì tuân theo quy tắc thông thường là trừ ba hoặc trừ hai lần. Ở Hoa Kỳ, tiếng Đức 34 tương đương số 6, 32 là số 4, số 36 tương đương số 8..v.v.. 

Kích thước của nam giới cũng khác nhau tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Đối với kiểu áo len chui đầu và áo vest, quy tắc sẽ là: trừ đi mười. Ví dụ: ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, size 48 của người Đức sẽ là 38, và số áo cũng sẽ khác nhau

Nếu việc chuyển đổi gây mất nhiều thời gian, bạn nên tìm những kích thước tiêu chuẩn quốc tế từ XS – XXXL. Nhiều nhà sản xuất cũng đã đặt những kích thước tiêu chuẩn này bên cạnh những kích thước trong nước. 

Ngay cả khi sử dụng những cảm biến và kích thước tiêu chuẩn, khách du lịch vẫn phải lưu ý một điều đó là họ không thể phụ thuộc  hoàn toàn vào bảng  kích thước. Nó vẫn chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi.

Hy vọng qua những thông tin mà Bảo Duyên BabyHouse chia sẻ về size quần áo quốc tế ở trên, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn được size quần áo quốc tế phù hợp với  bản thân nhất nhé. 

Bài Viết Liên Quan

Leave a Comment