7 Bước Sơn Gel Đẹp Chuẩn Kỹ Thuật | Đẹp Mê Mẩn Như Ở Tiệm Nail

by Bảo Duyên BabyHouse
0 comment

Dành cho những ai vừa “sa chân vào hố làm móng” và muốn làm ngay một bộ móng. Dù chọn sơn tại nhà hay ngoài tiệm, bạn cũng nên ghi nhớ các bước sơn gel và những điều nên và không nên được Bảo Duyên chia sẻ ở bài sau.

Chuẩn bị dụng cụ để học các bước sơn gel ngay tại nhà

Sơn móng gel giúp móng có độ bền như sử dụng sơn acrylic mà trông vẫn rất tự nhiên. Ngoài ra, khi sơn móng tay dạng gel, bạn sẽ tránh được mùi nồng của sơn acrylic. Đây là lý do tại sao ngày nay nhiều người thích đánh bóng bằng gel hơn. Để bắt đầu với bước đánh bóng gel, bạn hãy chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết sau:

 • Một bộ sơn gel cơ bản bao gồm: sơn lót, màu và sơn bóng, thoa màu rồi chọn màu bạn yêu thích, một số mẹo chọn màu sơn mà chúng tôi sắp giới thiệu để bạn chọn đúng màu. Da sáng hoặc vàng, rất dễ chọn vì nó phù hợp với hầu hết các màu sơn, nhưng nếu da ngăm đen, bạn nên chọn màu sáng hơn.
 • Bộ giũa móng tay, kéo cắt da,
 • Tăm bông để làm sạch sơn thừa
 • Đèn UV làm khô sơn
 • Sơn gel
Xem Thêm:   66+ Mẫu Nail Màu Đỏ Đẹp Quyến Rũ Mê Say Cho Các Nàng

Cách Bước Sơn Gel Tại Nhà Có Thể Áp Dụng Ngay

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu với quy trình đánh bóng gel, yên tâm, đọc xong bài viết này bạn sẽ hiểu được một quy trình đánh bóng gel lấp lánh chuẩn, không khác gì đi làm ở tiệm.

Bước 1: Cắt da thừa, dũa và tạo hình cho móng

Trước hết, để có bộ móng đẹp nhất, chúng ta cần cắt bỏ phần da thừa xung quanh móng, để lớp sơn không dễ bị trôi đi, đồng thời có thể giúp móng gọn gàng và đẹp hơn.

Tuy nhiên nếu bạn tự làm sẽ hơi khó, bạn có thể nhờ người cắt da giúp hoặc nếu da tay không thừa nhiều thì có thể bỏ qua bước này. Cẩn thận để không bị chảy máu khi cắt da.

Hãy bắt đầu bằng việc cắt đi những phần da thừa xung quanh móng tay

Hãy bắt đầu bằng việc cắt đi những phần da thừa xung quanh móng tay

Trước hết, để có bộ móng đẹp nhất, chúng ta cần cắt bỏ phần da thừa xung quanh móng, để lớp sơn không dễ bị trôi đi, đồng thời có thể giúp móng gọn gàng và đẹp hơn.

Tuy nhiên nếu bạn tự làm sẽ hơi khó, bạn có thể nhờ người cắt da giúp hoặc nếu da tay không thừa nhiều thì có thể bỏ qua bước này. Cẩn thận để không bị chảy máu khi cắt da

Dùng dũa móng tay vào tạo hình cho móng theo style bạn thích nhé

Dùng dũa móng tay vào tạo hình cho móng theo style bạn thích nhé

Bước 2: Phủ một lớp sơn lót lên bề mặt móng

Đây là bước quan trọng giúp bảo vệ móng và tạo sự liên kết tốt hơn với các loại sơn gel có màu. Bạn biết đấy, các loại sơn móng tay thường chứa hóa chất, và bước này sẽ một phần giúp bảo vệ móng tay khỏi các hóa chất có trong sơn gel màu.

Trước khi tiếp tục, bạn lắc đều lọ sơn, sau đó lấy một ít sơn và thoa một lớp mỏng lên ngón tay. Quét càng mỏng càng tốt.

Đừng quên khóa các đầu móng để giúp lớp sơn lâu trôi hơn, sau đó dùng đèn chiếu tia UV để làm khô lớp sơn, khoảng 20 – 30 giây là đủ để lớp sơn lót khô.

Bước 3: Sơn 2 lớp màu mỏng

Khi lớp sơn lót khô hoàn toàn, chúng ta có thể bắt đầu sơn. Cũng giống như sơn lót, trước khi sơn, bạn lắc đều một lọ sơn gel có màu mà bạn đã chọn trước đó, sau đó tinh tế phủ một lớp sơn màu thật mỏng lên móng tay và khóa chặt các đầu móng để hạn chế lớp sơn bị bong tróc.

Sơn 2 lớp sơn gel màu lên từng ngón tay là bước tiếp theo

Sơn 2 lớp sơn gel màu lên từng ngón tay là bước tiếp theo

Nếu màu sơn bị lem, bạn hãy lấy tăm bông đã chuẩn bị trước, nhúng vào dung dịch tẩy sơn rồi khéo léo loại bỏ phần sơn thừa. Sau đó, để sơn khô bằng đèn UV trong 2-3 phút.

Công việc sơn thứ hai được thực hiện tương tự như cách đầu tiên. Bạn muốn cẩn thận, vì lớp sơn sẽ được sơn hai lần, vì vậy bạn thoa càng mỏng càng tốt. Trong khi đợi đèn LED làm khô móng, bạn có thể vẽ ngón tay trên bàn làm khô.

Bước 4: Tiếp tục với lớp sơn phủ

Bước tiếp theo trong bước sơn gel là sơn móng

Cũng giống như cách bạn sơn lót và sơn màu, khi lớp sơn màu khô hoàn toàn, bạn hãy phủ lớp sơn bóng lên toàn bộ bề mặt móng.

Sơn các đầu móng tay của bạn như bạn làm với sơn màu. Một lần nữa, đặt các móng đã phủ gel dưới đèn UV trong 2-3 phút.

Tạo độ bóng cho móng tay bằng một lớp sơn bóng

Tạo độ bóng cho móng tay bằng một lớp sơn bóng

Bước 5: Làm sạch lớp sơn còn dính

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên, nếu bạn thấy vẫn còn gel thừa xung quanh móng tay của mình, thì hãy sử dụng cách tôi đã hướng dẫn ở trên để loại bỏ phần sơn móng tay thừa bằng tăm bông nhúng cồn. .

Sơn móng tay dạng gel được thực hiện bằng cách thoa dầu biểu bì lên vùng da xung quanh gốc móng tay.

Nếu móng tay gel bắt đầu xỉn màu sau vài ngày, hãy dùng dũa để đánh lớp sơn bóng trên cùng, sau đó làm sạch móng và sơn lại một lớp sơn bóng khác để phục hồi độ bóng.

Quy Trình Sơn Gel Cứng Móng  Mà Bạn Có Thể Áp Dụng

Bước 1: Tạo hình cho móng

Dùng kềm cắt, dũa móng theo tạo hình, tùy theo sở thích của bạn. Sau khi tạo hình móng xong, dùng dũa xốp hoặc máy mài để làm nhẵn bề mặt và đánh bóng móng để chuẩn bị cho các bước sơn gel tiếp theo.

Bước 2: Làm sạch da quanh móng

Sau khi đã tạo hình móng xong, tiếp theo bạn cần xử lý phần da xung quanh móng sao cho gọn gàng sạch sẽ. Cuối cùng dùng một miếng bông gòn thấm dung dịch axeton hoặc nước gel tẩy sạch bụi bẩn còn sót lại trên bề mặt móng.

Bước 3: Sơn base

Đến bước này, chúng ta đã có thể trả lời câu hỏi “sơn cứng móng trước hay base trước?” rồi đây.

Đầu tiên bạn cần sơn lớp base cho móng. Lớp base có tác dụng giúp liên kết móng thật với các lớp sơn gel khác, bao gồm cả sơn cứng móng, giúp sơn bám chắc trên móng tay hơn.

Đầu tiên cần sơn lớp base cho móng để tạo liên kết giữa móng thật và các lớp sơn gel.

Bạn chỉ nên sơn lớp base thật mỏng, sau đó dùng máy hơ đèn UV, đèn LED tầm 60s để hong khô.

Bước 4: Sơn cứng móng

Sau khi lớp nền đã khô, bạn dùng sơn cứng móng sơn lên trên để giúp móng tay chắc khỏe, ít giòn, ít mềm và dễ gãy hơn. Sau đó cũng hong khô sơn dưới đèn như với những lớp sơn khác.

Như vậy thì, câu trả lời của “sơn cứng móng trước hay base trước?” là sơn lớp base trước bạn nhé!

Bước 5: Sơn 2 lớp gel màu

Sau khi đã sơn xong lớp base và lớp cứng móng xong, bạn cứ thực hiện như quy trình sơn gel bình thường.

Sơn 2 lớp gel màu, lớp đầu mỏng, lớp sau dày hơn lớp trước. Lưu ý rằng, bạn cần sơn cả đầu móng và toàn bộ bề mặt móng để tránh việc sơn cuộn lại dưới ánh đèn của máy hơ, gây mất thẩm mỹ.

Bước 6: Sơn top

Nếu như bạn không thêm kiểu hay vẽ họa tiết trên móng thì hãy kết thúc quá trình sơn trên móng bằng sơn top. Sơn gel top lên đầu móng và toàn bộ móng để cố định các lớp sơn trước vào bề mặt móng, giúp móng bền hơn.

Cuối cùng, cũng như các bước khác, bạn đặt tay dưới ánh đèn UV từ 2 – 3 phút để sơn khô hoàn toàn.

Bước 7: Làm sạch các mảng sơn thừa và dưỡng da tay

Bạn nên làm sạch các mảng sơn thừa trên da cùng lúc mỗi khi sơn một lớp sơn.

Làm sạch các mảng sơn thừa bám trên da để đôi tay xinh đẹp và “tác phẩm” chỉnh chu hơn

Cách làm vô cùng đơn giản: sử dụng bông gòn thấm cồn isopropyl hoặc giấy lau gel nhẹ nhàng lau sạch các mảng sơn thừa là được. Nếu mảng sơn quá cứng đầu, bạn nên lau lại vài lần, đừng mạnh tay hay kỳ cọ, có thể khiến da bạn bị tổn thương đấy!

Ánh đèn UV tia cực tím, đèn LED của máy hơ có thể khiến da bạn trở nên khô và bong tróc dễ dàng. Do đó, sau khi thực hiện xong các bước làm đẹp cho móng xong, bạn nên thoa một lớp dầu dưỡng lên vùng da quanh móng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thoa kem dưỡng ẩm cho toàn bộ bàn tay để giúp đôi tay mềm mịn hơn nhé.

Những lưu ý khi sơn Gel chuẩn đẹp

 • Trước khi sơn lớp gel, bạn cần cắt bỏ phần da thừa và dũa nhẹ nhàng vào phần gốc móng. Sơn quá nhiều xung quanh gốc móng có thể khiến móng bị cong. Nhớ chừa ra một chút giữa lớp sơn lót và phần dưới móng khoảng 3mm để lớp sơn gel phía trên chồng lên nhau và bao phủ toàn bộ lớp sơn lót và gel màu. Điều này giúp bọc tốt hơn và chính xác và tránh cong vênh.
 • Bôi một lượng Gel Primer (nước bám trên móng) lên móng tự nhiên và đợi khô và phủ phấn.
 • Kiểm tra lại đèn UV
 • Nhớ dùng bình xịt làm sạch gel trên tay và làm sạch móng trước khi sơn.
 • Loại bỏ màng da và lau toàn bộ móng
  Sử dụng thuốc trong thời gian dài có thể khiến người dùng gặp phải các tình trạng như
 • Nếu cần, hãy giúp khách hàng cắt tỉa và bảo dưỡng móng tay / móng chân trước khi bôi gel.
 • Khi phủ trực tiếp lớp gel đầu tiên lên móng, bạn nhớ thoa đều vài lần và dùng cọ đè thêm để giúp gel thấm và bám tốt trên móng.

Cách Bảo Quản Sơn Gel Đúng Cách

Bây giờ chúng ta đã hiểu vấn đề về sơn gel, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về cách bảo quản sơn móng tay và các loại sơn gel khác.

Bảo quản rất đơn giản, như sau:

 • Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Không để lọ sơn tiếp xúc trực tiếp với nơi có nhiệt độ cao như đèn UV, đèn LED tuýp,… để tránh sơn bị đông khô.
 • Cẩn thận đậy nắp lọ sau khi sử dụng để đảm bảo chất lượng sơn.
 • Do hóa chất độc hại, không để dây vào mắt, mũi và nuốt phải.
 • Vui lòng giữ sản phẩm này ngoài tầm với của trẻ em.

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước sơn gel rồi, rất đơn giản phải không nào, với các bước làm móng này bạn có thể tự làm tại nhà, kết bạn và các bạn thợ làm móng đều có thể làm theo. Nếu bạn kéo nhiều tay hơn, bạn có thể sơn thêm họa tiết và làm cho móng tay đẹp hơn.

Bài Viết Liên Quan

Leave a Comment