【Hướng Dẫn】Cách Để Mèo Thần Tài Trên Bàn Làm Việc Phong Thủy

by phuonganh
0 comment

Nhiều người thích đặt một số linh vật phong thủy trên bàn làm việc, một là để trang trí nơi làm việc cho đẹp mắt, hai là hy vọng những linh vật này có thể cải vận, mang lại may mắn trong sự nghiệp, công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến. Có rất nhiều linh vật liên quan đến phong thủy, và Mèo Thần tài là sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, nên đặt Mèo thần tài trên bàn làm việc như thế nào để phát huy tối đa tài lộc và may mắn trong sự nghiệp? Cùng tìm hiểu cách để mèo thần tài trên bàn làm việc trong bài viết này nhé

Ý nhĩa phong phủy của mèo thần tài

Mèo thần tài (tiếng Nhật: Maneki-mao ) là linh vật phong thủy hình mèo rất phổ biến trong văn hóa truyền thống của các nước châu Á, đặc biệt là Nhật Bản và Trung Quốc. Mèo thần tài có nguồn gốc từ Nhật Bản vào thời Edo.

Mèo truyền thống thường là mèo trắng hoặc mèo hoa, được làm bằng chất liệu gốm sứ từ các làng gốm truyền thống nổi tiếng. Về bản chất, Mèo thần tài là nguồn hi vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn của mọi người. Mèo thần tài có thể dùng làm vật trang trí phong thủy cho nhà ở, cửa hàng, văn phòng, công ty… mang ý nghĩa thu hút tài lộc, sức khỏe, tài lộc, công danh sự nghiệp, thịnh vượng.

Không chỉ là một chú Mèo thần tài dễ thương, tích cực và vui vẻ… Ý nghĩa tốt lành của Mèo thần tài còn được kết hợp với kết cấu và đồ vật mà chú mèo này mang theo như câu đối, vàng, cây hồ lô, chuông gió,…

Hình ảnh mèo thần tài

Cách để mèo thần tài trên bàn làm việc chuẩn phong thủy

Đối với việc lựa chọn Mèo thần tài thì mỗi người mỗi số mệnh khác nhau nên việc tìm hiểu về Mèo thần tài cũng cần phải phân tích khác nhau, hiện nay nếu bạn muốn đặt Mèo thần tài trên bàn làm việc thì bạn cần phải biết loại mèo nào là phù hợp nhất.

Vị trí đặt theo giới tính

Trong ngũ hành của phong thủy, nam và nữ có vị trí khác nhau trong phong thủy, đây không phải là phân biệt giới tính mà do nam và nữ có thuộc tính âm dương khác nhau trong ngũ hành phong thủy. Cùng nhau. Vì vậy, vị trí đặt Mèo thần tài trên bàn làm việc cũng khác nhau theo giới tính.

 • Nếu chủ nhân của Mèo thần tài là nam giới thì nên chọn hướng Đông Nam, hướng đặt mèo là bên trái bàn làm việc.
 • Ngược lại, nếu bạn là nữ thì tốt nhất nên đặt Mèo thần tài ở bên phải bàn làm việc, chọn hướng Đông Nam. Cần lưu ý khi đặt Mèo thần tài bên phải không được để chiều cao của Mèo thần tài vượt quá những vật dụng thường dùng bên trái, nếu không sẽ ảnh hưởng đến quan hệ đồng nghiệp, dễ gây mâu thuẫn.
Xem Thêm:   Giật Mắt Trái Nữ Báo Điềm Gì? Cát Hung Theo Từng Giờ Chi Tiết

Hướng mèo thần tài

Ngoài ra, khi đặt Mèo thần tài trên bàn làm việc, chúng ta thường đặt mèo ở phía đối diện với tư thế ngồi của chúng ta. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm. Cách đặt Mèo thần tài để bàn chuẩn phong thủy là không nên để Mèo thần tài quay mặt trực diện với gia chủ mà nên quay mặt ra ngoài cửa ra vào hoặc cửa sổ.

Mèo thần tài ở vị trí này có thể thu hút vượng khí ngoại lai, công việc và sự nghiệp sẽ suôn sẻ, tài lộc vượng phát, thu nhập cũng tăng cao.

Đặt vị trí an toàn

Ngoài ra, khi đặt Mèo thần tài, hãy đảm bảo đặt Mèo thần tài ở nơi an toàn và ổn định, không chạm vào hoặc làm hỏng nó. Nếu Mèo thần tài bị hỏng sẽ làm hỏng tài vận và phong thủy của bạn, không có lợi cho sự phát triển công việc và tài lộc sau này. Nếu chẳng may làm rơi vỡ mèo thần tài, bạn có thể xử lý theo 2 cách.

 • Cách thứ nhất là mang chúng đến chùa.
 • Ở Nhật Bản, mèo thường được tổ chức và đốt cháy các mèo thần tài bị vỡ. Tuy nhiên, điều này khó thực hiện ở Việt Nam nên người ta thường rửa mèo bằng muối thô, sau đó bọc lại và vứt đi. Sau đó, mua một con Mèo thần tài mới và đặt nó trở lại vị trí ban đầu.

Làm thế nào để tôi xử lý công việc của bạn?

Cách chọn mèo thần tài đặt trên bàn làm việc

Không biết bạn có để ý rằng những chú mèo thần tài ngày nay không giống nhau hay không. Chúng khác nhau về màu sắc, kiểu vẫy gọi và vật phẩm phong thủy liên quan đến mèo. Trên thực tế, mỗi điểm khác biệt này lại mang một ý nghĩa khác nhau trong phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Chọn mèo thần tài cho bàn làm việc dựa trên cử chỉ tay

Mèo thần tài thường có những cử chỉ tay khác nhau để thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Mèo thần tài thường giơ tay phải, tay trái và cả hai tay, ba điệu bộ này tượng trưng cho những ý nghĩa phong thủy khác nhau.

 • Giơ tay phải thường được coi là mèo đực. Một con mèo đực giơ tay phải thường có thể được giữ ở nhà. Bởi vì Mèo thần tài có thể mang lại tài lộc cho gia đình, có nghĩa là tài lộc của gia đình sẽ không ngừng sinh sôi nảy nở, mang phú quý và điềm lành vào nhà.
 • Giơ tay trái là mèo cái, có thể dùng trang trí cho cửa hàng, công ty. Một con Mèo thần tài giơ tay trái có thể mang lại sự nổi tiếng và thu hút những vị khách quý.
 • Mèo thần tài giơ cả 2 tay đây là loại Mèo thần tài rất được ưa chuộng, bởi Mèo thần tài ở vị trí này vừa có thể dùng làm vật trang trí nhà cửa, trang trí công ty, vừa để thu hút tài lộc. Nó cũng mang lại danh tiếng.
Xem Thêm:   Số Đo 3 Vòng Chuẩn Của Nữ 1m60 | Nặng Bao Nhiêu Kg Là Đẹp?

Kết luận: Mèo thần tài trên bàn làm việc nên là Mèo thần tài trái hoặc mèo giơ hai tay.

Làm cách nào để chọn bài hát mới trên trang web của ohayo shop?

Chọn mèo thần tài theo màu sắc và hoa văn

Theo màu mèo thần tài

 • Mèo trắng hoặc mèo màu tượng trưng cho sự may mắn, mèo đen có thể xua đuổi tà ma, xua đuổi tai họa, giữ bình an cho bạn.
 • Màu hồng tượng trưng cho hy vọng về một mối quan hệ tốt đẹp; màu đỏ tượng trưng cho sức khỏe tốt.
 • Màu xanh lá cây tượng trưng cho hy vọng giành được Bảng vàng.
 • Màu vàng tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng trong kinh doanh.
 • Mèo vẫy đen có nghĩa là bùa hộ mệnh và có chức năng xua đuổi tà ma.
 • Màu tím tượng trưng cho sắc đẹp, sức khỏe và sự trường thọ.
 • Mèo thần tài màu xanh lam tượng trưng cho sự thành công trong sự nghiệp.

Một số phụ kiện trên mèo thần tài

 • Tàu kho báu: Biểu tượng của sự giàu có
 • Thỏi vàng và chậu vàng: biểu tượng thu hút tài lộc và tiền bạc
 • Đại bàng: biểu tượng của lý tưởng và ước mơ
 • Cà tím: biểu tượng của việc thực hiện những mong muốn và lý tưởng
 • Núi Phú Sĩ: Biểu Tượng Của Sự Giàu Có, Danh Vọng Và Giàu Có
 • Cá chép vàng tượng trưng cho phú quý, thịnh vượng
 • Rùa Hạc: Biểu tượng của sự trường thọ,
 • Tùng, trúc và mận: biểu tượng của điềm lành và sự giàu có.
 • Măng tre: biểu tượng cho sự nghiệp thăng tiến, vững vàng.
 • Hoa thông, hoa mận: tượng trưng cho điềm lành, trường thọ và trường thọ
 • Hoa đào: tình duyên suôn sẻ, sự nghiệp hanh thông
 • Chuông Đăng: Biểu tượng của sự may mắn và phú quý
 • Hoa đào: Biểu tượng của tình yêu và sự nghiệp thành công

Lưu ý bảo quản chú mèo thần tài trên bàn làm việc của bạn

Chú ý đến vị trí đặt Mèo thần tài

Vị trí đặt Mèo thần tài trong văn phòng cao hơn một chút so với tổng thể trang trí của văn phòng để làm nổi bật Mèo thần tài. Không nên có chướng ngại vật trước mặt Mèo thần tài, vì theo phong thủy, linh vật nên được đặt ở nơi thoáng đãng, hướng ra cổng thì mới có thể thu hút được nhiều tài lộc nhất.

Không đặt mèo thần tài ở góc

không đặt con Mèo thần tài ở một góc hoặc nơi mọi người không thể nhìn thấy nó. Mèo thần tài là một linh vật rất thân thiện và đáng yêu. Vì vậy, mèo thần tài cũng được bày bán phổ biến ở các cửa hàng, nơi thương mại để thu hút khách hàng. Việc đặt Mèo thần tài ở một góc hoặc nơi ít người nhìn thấy sẽ khiến nó không phát huy được hết vai trò và ý nghĩa phong thủy tốt lành, đồng thời hạn chế tài vượng, ít tài lộc.

Xem Thêm:   Top 5 Cầu thủ Nam Mỹ xuất sắc nhất hiện nay

Giữ vệ sinh sạch sẽ

Khi làm việc trong thời gian dài, các vật dụng trên bàn như dụng cụ làm việc, máy tính, tài liệu, đồ trang trí trên bàn dễ trở nên lộn xộn, bừa bộn và bám đầy bụi. Quá nhiều thứ lộn xộn trên bàn làm việc cũng có thể ảnh hưởng đến vận may.

Vì vậy, trong công việc hàng ngày, bạn nên thường xuyên lau chùi, dọn dẹp và sắp xếp lại mọi vật dụng trên bàn làm việc cho gọn gàng, ngăn nắp. Đối với việc lau mèo thần tài trên bàn làm việc của bạn, đừng dùng chung khăn lau với những vật dụng khác để lau mèo. Mèo thần tài nên được lau nhẹ nhàng bằng khăn sạch thấm nước, sau đó lau khô bằng khăn khô.

Mua mèo thần tài chất lượng & giá tốt tại BabyHub Shop

Ngày càng có nhiều nơi cung cấp mèo thần tài nhưng để tìm được nơi uy tín nhất, cung cấp những mẫu mèo thân tào chất lượng cao, đáp ứng được sở thích và nhu cầu của người tiêu dùng không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết mua mèo cao cấp ở đâu uy tín, chất lượng nhất thì hãy đến với BabyHub Shop nhé!

Mèo thần tài Daruma

Khi đến với Babyhub Shop, khách hàng sẽ có cơ hội tiếp cận gần với nhiều mẫu mã mèo vẫy tay như mèo vẫy 2 tay, mèo cầu tài, mèo ôm cá koi, mèo vẫy tay cầm quạt, mèo tài lộc, v.v. , một con mèo đang cầm chuông gió, v.v.  Mèo May Mắn được làm bằng sứ cao cấp và tráng men giúp sản phẩm sáng bóng, chống trầy xước, bền màu tạo nên thế mạnh “phú quý vượng tài”.

Khi khách hàng đến cửa hàng, đội ngũ nhân viên bán hàng nhiệt tình, tôn trọng sẽ giới thiệu chi tiết về mèo may mắn Nhật Bản cho khách hàng, giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích của mình. Tất cả các sản phẩm của Babyhub Shop đều có màu sắc và đường nét vô cùng đẹp mắt, chắc chắn sẽ mang đến sự may mắn và phú quý trong tương lai cho gia chủ.

Thông tin liên hệ:

 • Phone: +84 – 0977 648 285
 • Address: Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Email: Shopbabyhub@gmail.com.com
 • Website: https://babyhubshop.com/

Trên đây là cách để mèo thần tài trên bàn làm việc theo chuẩn phong thủy mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất.

Bài Viết Liên Quan

Leave a Comment