Có Nên Mua Hàng Nội Địa Nhật Không? ⚡️ Các Ưu Điểm Nổi Bật

by Linh Nhi
0 comment

Ưu điểm của hàng nội địa Nhật là gì? Có ý kiến cho rằng mua hàng nội địa Nhật là hên xui, điều đó có đúng không? Vậy có nên mua hàng nội địa Nhật không? Hãy tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé.

Hàng nội địa Nhật là gì?

Hàng nội địa Nhật là sản phẩm được sản xuất để tiêu thụ tại thị trường nội địa Nhật Bản, dành cho người dùng Nhật Bản. Nguồn gốc hàng hóa có thể do công ty Nhật Bản hoặc tập đoàn đa quốc gia sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản, dành riêng cho người Nhật sử dụng. Không phải cứ MADE IN JAPAN là hàng nội địa Nhật.

Hầu hết các thiết bị điện tử, đồ gia dụng nội địa Nhật đều sử dụng điện 100v (ở Việt Nam hay một số nước khác sử dụng điện 220v). Trừ những đồ dùng, thiết bị có công suất lớn sử dụng nguồn điện 200v. Thiết bị, đồ dùng nội địa Nhật Bản được ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng, an toàn với môi trường và người sử dụng.

Những đặc điểm vượt trội của Hàng nội địa Nhật

 • Hàng nội địa Nhật thường có bao bì đơn giản, thiết thực. Thậm chí, nhiều sản phẩm không niêm phong, không ghi hạn sử dụng mà chỉ ghi ngày sản xuất, trên bao bì toàn tiếng Nhật, nếu mua hàng Hàn Quốc sẽ có tiếng Anh nhưng hàng Nhật thì khác, toàn chữ Nhật, ngoài chữ Made in JAPAN.
 • Tuy nhiên, nếu toàn bộ sản phẩm có một hoặc nhiều bộ phận được sản xuất tại quốc gia khác, họ cũng cẩn thận ghi chi tiết những gì được sản xuất ở nước ngoài và những gì được sản xuất tại quốc gia của họ. Tuy nhiên, đã dán nhãn HÀNG NỘI ĐỊA NHẬT CHUẨN thì khâu kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn của họ vẫn như cũ, hoàn toàn không có gì thay đổi.
 • Mỹ phẩm Nhật, hàng Nhật không có hạn sử dụng, hầu hết Nhật kiểm soát hàng hóa bằng code nên hàng nào không dùng được nữa họ sẽ thu hồi và tiêu hủy. Vì vậy sản phẩm còn lưu hành trên thị trường nghĩa là vẫn an toàn, hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày mở nắp.
 • Họ đã điều chỉnh hình thức và thành phần để phù hợp hơn với thị trường xuất khẩu. Mẫu mã khác, bao bì khác nhưng chất lượng vẫn đảm bảo các tiêu chí khắt khe về sản phẩm mà Nhật Bản gọi là (OME), nhưng đôi khi đã (hoặc được) chuẩn hóa theo yêu cầu tiêu chuẩn riêng của nước này.
 • Có những sản phẩm sản xuất tại Nhật Bản (Made in Japan) nhưng chỉ phục vụ mục đích xuất khẩu và không bán tại thị trường nội địa do không đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe để lưu hành tại Nhật Bản.
Xem Thêm:   Top 3 Sơn Móng Tay Màu Trắng Đục Được Ưa Chuộng Nhất 2023

Những quan niệm sai lầm về hàng nội địa Nhật

 • Made in Japan ở đây ám chỉ hàng sản xuất tại Nhật Bản.hàng nội địa Nhật không có nghĩa là nó phải là “made in Japan”. Nhiều sản phẩm được bán và tiêu thụ tại Nhật Bản không được sản xuất tại Nhật Bản. Chúng có thể sản xuất ở nước thứ 3 như Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam…
 • Ví dụ như quần áo Uniqlo, Bình giữ nhiệt bán ở Nhật hầu hết là hàng “made in China”, nước hoa hồng Shiseido Aqualabel (kể cả serum, kem dưỡng da của bộ này) “ made in Vietnam”, Kose Deep Cleansing Oil phiên bản 2015 trở về trước “made in Thailand”. Tuy nhiên, dù được sản xuất ở đâu thì khi đã bán ra thị trường Nhật Bản đồng nghĩa với việc chúng đã được kiểm định chặt chẽ theo tiêu chuẩn nội địa Nhật Bản.
 • Có nhiều sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản (made in Japan) với mục đích xuất khẩu không được bán tại thị trường nội địa. Hoặc có nhiều loại sản phẩm có 2 phiên bản xuất khẩu và nội địa. Phiên bản xuất khẩu thường sẽ được điều chỉnh về hình thức và thành phần để phù hợp hơn với thị trường trong nước.

Vậy có nên mua hàng nội địa Nhật không?

Nói đến hàng nội địa Nhật điều đầu tiên phải nói đến là chất lượng: Nhật Bản là một trong những thị trường khó tính nhất thế giới. Họ sàng lọc hàng hóa với tiêu chuẩn rất cao về chất lượng, tiêu chuẩn và khắt khe trong quá trình sản xuất.

Xem Thêm:   Bảng Size Áo Nam Cập Nhật Chi Tiết Mới Nhất Giúp Lựa Đồ Chuẩn

Yếu tố tiếp theo không thể không nhắc đến chính là yếu tố con người: Người Nhật Bản được cả thế giới ca ngợi về tính trung thực, tinh thần kỷ luật cao và tinh thần đoàn kết. Mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp của mình đều tự ý thức được điều đó và lấy đó làm chuẩn mực cho danh dự, thể diện của mình cũng như của dân tộc.

 • Hàng Nhật luôn đề cao yếu tố sức khỏe con người: Sản phẩm có độ an toàn cao cho người sử dụng,
 • Thân thiện với môi trường: Các sản phẩm nội địa Nhật Bản luôn được các nhà phát triển sản phẩm nghiên cứu và ứng dụng những kỹ thuật, công nghệ xanh mới nhất nhằm hạn chế tối đa tác động xấu đến môi trường.
 • Tiết kiệm năng lượng: Luôn là tiêu chí hàng đầu khi sản xuất đồ gia dụng nội địa Nhật, yếu tố này không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn tính đến yếu tố môi trường vì hiện nay hầu như ở đâu cũng có điện. Hầu hết đều cần sử dụng nước hoặc nhiên liệu để sản xuất hoặc chi phí để sản xuất nước cũng ngày càng tăng.

Cách để phân biệt hàng nội địa và hàng xuất khẩu Nhật

Trước hết chúng ta cần hiểu rằng hàng nội địa Nhật không nhất thiết phải MADE IN JAPAN: Hàng Nhật có thể được sản xuất bởi các công ty đa quốc gia đặt tại nước khác (ví dụ: Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc,…) để xuất khẩu sang Nhật cho người dùng Nhật. Vì vậy, tất cả hàng hóa đều được sản xuất theo tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản và được kiểm tra nghiêm ngặt theo quy định của Nhật Bản.

 • Hàng MADE IN JAPAN không nhất thiết phải là hàng nội địa Nhật: Hàng sản xuất tại Nhật nhưng với mục đích xuất khẩu sang nước khác sẽ tuân theo tiêu chuẩn, quy định của từng nước. Do đó, chất lượng hàng xuất khẩu sẽ không tốt bằng hàng nội địa dù có gắn mác MADE IN JAPAN.
 • Một điểm khác biệt giữa Hàng nội địa Nhật và hàng Nhật xuất khẩu là về hình thức: Hầu hết hàng nội địa Nhật chú trọng nhiều hơn đến chất lượng, còn hình thức có vẻ đơn giản và thiết thực. Hàng xuất khẩu có thể có hình thức, bao bì bắt mắt hơn.
 • Cách dễ nhất để xác định xem nó có phải là Hàng nội địa Nhật hay không: Cách đơn giản nhất là truy cập trang web của nhà sản xuất được in trên bao bì và nhãn của sản phẩm. Một cách khác là chúng ta có thể sử dụng phần mềm quét QR trên điện thoại để quét mã QR vì hầu hết hàng hóa đều có mã QR riêng.
Xem Thêm:   Top +10 Spa Chăm Sóc Da Quận 7 Uy Tín - Hiệu Quả - An Toàn Nhất

Dịch vụ mua hộ hàng nội địa Nhật uy tín

Janbox là trang web cung cấp dịch vụ mua hộ hàng nhật uy tín tại Việt Nam. Các dịch vụ tại đây luôn mong muốn hỗ trợ người tiêu dùng Việt Nam có thể sở hữu hàng nghìn sản phẩm hàng nội địa Nhật chất lượng cao với giá hợp lý và cực kỳ nhanh chóng tại các trang web bán hàng nhật uy tín tại Việt Nam

Janbox có nhiều năm kinh nghiệm mua hàng tại Nhật và cũng rất am hiểu về thị trường hàng Nhật cũng như người tiêu dùng tại Việt Nam. Janbox liên kết trực tiếp với các website bán hàng uy tín tại Nhật Bản như Amazon, Rakuten… mang đến cho bạn nguồn hàng hóa vô cùng phong phú, đầy đủ các dòng sản phẩm nội địa Nhật mà bạn đang tìm kiếm.

 • Khi sử dụng dịch vụ web mua hàng Nhật của Janbox, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về các thủ tục mua hàng, thanh toán,… Các thao tác rất đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà.
 • Phí dịch vụ siêu rẻ chỉ 300 yên/đơn hàng.
 • Bạn được tự do mua hàng 24/7 bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn cần.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://janbox.com/
 • Email: support@janbox.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/janbox.com.vi/

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin về hàng nội địa Nhật để bạn có thể trả lời được câu hỏi có nên mua hàng nội địa Nhật không? Từ đó có thể có thêm nhiều sự lựa chọn khi muốn mua và sử dụng các sản phẩm chất lượng từ Nhật Bản.

Bài Viết Liên Quan

Leave a Comment