Top +6 Cách Tăng Áp Lực Nước Không Cần Máy Bơm Hiệu Quả Nhất

by Bảo Duyên BabyHouse
0 comment

Tình trạng áp lực nước yếu chính là một trong những điều tồi tệ khiến nhu cầu sinh hoạt của gia đình luôn bị gián đoạn, bạn mất quá nhiều thời gian để đợi bơm nước đầy bình… Vậy làm thế nào để có thể tăng áp lực nước mà không cần phải sử dụng tới máy bơm? Đây chính là một trong những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra cho chúng tôi. Đặc biệt là những cư dân sinh sống trong những tòa nhà cao tầng, những khu vực xuất hiện tình trạng nước chảy không đủ mạnh, khiến cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng. Để trả lời câu hỏi tìm cách tăng áp lực nước không cần máy bơm, mời bạn tham khảo chuyên mục hôm nay.

Biểu hiện áp lực nước yếu

Một trong những biểu hiện có thể dễ dàng thấy nhất khi gặp tình trạng áp lực nước yếu đó chính là vòi nước, vòi hoa sen nhà  tắm hay vòi xịt xuất hiện tình trạng xuống nước chậm cụ thể như sau:

Biểu hiện áp lực nước yếu

 • Vòi nước ở bồn rửa chén, vòi tắm hoa sen, vòi xịt có hiện tượng chảy nước yếu mặc dù có đầy đủ nước trong bồn chứa tổng.
 • Các thiết bị máy giặt, máy rửa hoạt động chậm do nguồn nước yếu, ảnh hưởng đến nguồn điện và cực kỳ bất tiện. Thông thường đối với các loại máy giặt khi được cấp đủ nguồn nước trong lồng nó sẽ tự hoạt động, nhưng khi phải đợi hơn 20 phút thì nước mới bơm đủ chứng tỏ là áp lực nước không đủ để cấp vào thiết bị. Nhiều máy giặt đã phải liên tục báo lỗi khi gặp sự cố này.
 • Tình trạng nước ở trong bồn cầu rất lâu sau đó mới đầy sau khi ấn xả dội nước sau khi đi vệ sinh.
 • Nước lên bồn có hiện tượng  rò rỉ nhỏ giọt, lâu mới đầy được, phải mất ít nhất 1 tiếng hơn mới có thể cấp đủ nước trên bồn.

Những sự cố áp lực nước yếu trên gây ra phiền toái cho người dùng trong cuộc sống, bạn phải mất quá nhiều thời gian để đợi nguồn nước đủ thì mới có thể sinh hoạt.

Các nguyên nhân gây ra hiện tượng áp lực nước yếu

 • Nguyên nhân 1: Vị trí của bồn nước đặt gần với thiết bị máy giặt, máy nước nóng hoặc các vòi nước. Điều này khiến cho nước không có đủ lực để đẩy xuống đường ống.
 • Nguyên nhân 2: Hệ thống đường ống cấp nước có kích thước quá nhỏ, làm cho nguồn nước không đủ để có thể cấp nhanh vào các đường ống, thiết bị. Lỗi này nằm trong quá trình thi công lắp đặt, phụ thuộc vào từng thiết bị và nhu cầu mà chúng ta nên chọn ống có kích thước phù hợp.
Xem Thêm:   Có Nên Mua Hàng Nội Địa Nhật Không? ⚡️ Các Ưu Điểm Nổi Bật

Các nguyên nhân gây ra hiện tượng áp lực nước yếu

 • Ngân nhân 3: Nhiều gia đình lựa chọn việc sử dụng nước từ nguồn giếng khoan nên khả năng bị nhiễm phèn hay rác bẩn là rất cao, điều này gây ra hiện tượng đường ống bám bẩn làm giảm tiếp diện của ống dẫn nước.
 • Nguyên nhân 4: Đường ống cấp nước bị tắc nghẽn do rác thải hay các thiết bị trong đường ống như là van một chiều hoặc vòi nước bị bám bẩn. Nguyên nhân phần lớn là do không sử dụng bộ lọc đầu nguồn, hiện tượng này rất thường xuyên gặp ở những gia đình có sử dụng giếng khoang và thậm chí là nước thủy cục.
 • Nguyên nhân 5: Nước chảy yếu do van khóa nước. Trường hợp này thường hay xảy ra với những gia đình làm đường ống nước từ những năm 2011-2013. Thời điểm đó phụ kiện van khóa ống nước nhiệt đều là loại chỉ mở được ½ lượng nước chứ không phải là loại có thể mở ¾ như bây giờ.
 • Nguyên nhân 6: Nước chảy yếu vì hệ thống cấp nước bị lỗi kỹ thuật thi công. Theo tìm hiểu cho thấy có tới 20% các gia đình thường gặp phải nguyên nhân này là do thợ thi công ống nước khi hàn ống nước đã để quá nhiệt làm phần nhựa thừa chèn gây bịt hoặc hẹp đường ống nước.

Các cách tăng áp lực nước trong nhà không cần dùng máy bơm

Hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn xử lý từng bước cơ bản từ cơ bản tới phức tạp và ưu tiên từ cách xử lý với chi phí thấp đến các mức chi phí cao hơn.

Bước đầu tiên, dễ thực hiện và ít chi phí nhất có lẽ là vệ sinh các thiết bị dùng nước như vòi sen tắm, đầu vòi của chậu rửa mặt, đầu vòi của chậu rửa bếp, van khóa từ máy giặt, máy rửa bát. Bởi vì hầu hết các thiết bị này đều bố trí đầu lọc cặn bẩn.

Cách 1: Vệ sinh đường ống giúp tăng áp lực nước

Nếu như sau đã vệ sinh mà áp lực nước vẫn không cải thiện thì bước tiếp theo cần làm là vệ sinh lại đường ống nước. Trục nước từ bồn nước xuống tới tầng đầu tiên.

Vệ sinh đường ống giúp tăng áp lực nước

Phương thức thực hiện :

 • Trước tiên bạn hãy khóa van nước tổng trên bồn lại sau đó mới xả hết lượng nước còn lại vào trong đường ống bằng vòi nước ở dưới tầng 1. Sau khi đã xả hết nước thì bạn tiến hành mở lại van nước tổng và lưu ý thao tác mở phải thật nhanh để nước dồn xuống tạo thành áp lực đẩy cặn bẩn trong ống nước trôi tuột xuống dưới. Lưu ý nhỏ trước khi mở van nước tổng là bạn phải mở vòi nước ở dưới tầng 1 trước đã nhé.
 • Hãy lặp lại quá trình này khoảng 2-3 lần cho tới khi cảm thấy nước dưới tầng 1 sạch là được. Nếu xử lý đủ hết các bước trên mà vẫn không được bạn hãy tiếp tục thử các biện pháp dưới đây nhé.
Xem Thêm:   Bảng Size Quần Áo Quốc Tế Cập Nhật Chi Tiết Mới Nhất 2023

Cách 2: Lắp ống thông hơi cho bồn nước

Việc lắp đặt ống thông hơi tại vị trí gần bồn nước cũng là một cách làm tăng áp lực nước mà không cần đến máy bơm, đây là hệ thống làm cho nguồn nước được thông suốt, trôi chảy dễ dàng hơn.

Một số người cho dù đã biết rằng nó có tầm quan trọng nhưng do quá trình lắp đặt không đúng kĩ thuật vì vậy khiến cho áp lực nước vẫn yếu. Vì thế bạn có thể tìm hiểu kỹ trước khi lắp đặt hoặc tham khảo những nhà gần đó đã lắp thiết bị này nhé!

Lắp ống thông hơi cho bồn nước

Cần xác định vị trí cần đặt ống thông hơi: Thường thì bạn nên đặt gần bồn nước, tại vị trí ngay ống thoát nước nằm ngang bạn đặt một mối nối chữ T thẳng đứng, chữ T đó chính là một đường ống thông hơi được chỉ hướng thẳng lên trời và một đường để dẫn nước xuống dưới. Xem kỹ ở hình bên dưới:

Cách 3: Lắp đặt bồn nước đúng cách

Ngoài vấn đề đặt vị trí bồn nước càng cao càng tốt ra thì việc lựa chọn được tư thế lắp đặt cũng cực kỳ quan trọng. Cách này có thể giúp bạn tạo áp lực cho bồn nước siêu hiệu quả.  Chúng ta có 2 cách lắp đặt đó là bồn nằm ngang và bồn đứng.

 • Đối với bồn đứng: Khả năng tăng áp lực nước ở cách lắp này cao hơn so với bồn nằm và thích hợp cho những hộ gia đình tầng thấp, xây nhà dạng nhà cấp 4 hoặc nhà 3 tầng trở lại.
 • Đối với bồn nằm: Hầu như hộ gia đình nào cũng có thể sử dụng cách đặt bồn nước này, nhưng cần phải đặt vị trí trên cao ít nhất là 3 tầng.

Cách 4: Vệ sinh lại bộ phận sục khí

Bộ phận sục khí thường được lắp đặt ở các đầu vòi của nước rửa chén, vòi nóng lạnh, lavabo,…Mục đích để tăng áp lực nước đầu ra. Bộ phận này có chứa một tấm lưới lọc, trong quá trình sử dụng và sinh hoạt sẽ dần bị bám cặn làm cho áp lực nước sẽ bị giảm đi.

Vệ sinh lại bộ phận sục khí

Vì vậy rất đơn giản bạn chỉ cần dùng cờ lê tháo mở bộ phận này ra sau đó vệ sinh thật sạch sẽ là có thể khắc phục tình trạng trên rồi.

Cách 5: Nâng cấp hệ thống đường cấp nước

Một trong những lí do dẫn đến tình trạng áp lực nước yếu chính là sử dụng quá nhiều co lơ khiến đường ống nước có nhiều đoạn gấp khúc.

Vì vậy bạn cần phải thiết kế đường ống nước theo một đường thẳng, giảm thiểu số lượng các co lơ. Ngoài ra, việc lựa chọn và sử dụng kích thước đường ống phù hợp cũng là một cách tăng áp lực nước cực kì hiệu quả. Với phương pháp này, bạn cũng không cần phải sử dụng đến máy bơm đâu nhé.

Xem Thêm:   Gấp Khăn Spa Như Thế Nào Cho Ấn Tượng Nhất? Lưu Ngay 10 Cách Sau Đây

Cách 6: Tăng áp lực nước cho vòi hoa sen

Nếu như gia đình bạn chỉ đang gặp vấn đề vòi hoa sen trong nhà tắm quá yếu thì bạn có thể  xử lý bằng cách thay thế bằng loại bát sen tăng áp và thay loại dây sen xoắn kim loại bằng loại dây nhựa mềm hơn. Với phương pháp này áp lực nước tăng được lên 30% mà chi phí lại rất thấp. Gía của bộ sen tăng áp chỉ từ 150.000- 250.000 đ.

Cheapea – Giải pháp cung cấp máy bơm nước sạch cho mọi nhà

Cho đến nay CHEAPEA đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp tưới tiêu dùng năng lượng tái tạo, với rất nhiều khách hàng và đối tác là các công ty, các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế.

Giải pháp cung cấp nước sạch cho mọi nhà

Với giải pháp chính bao gồm việc cung cấp bơm nước năng lượng mặt trời phục vụ cho sinh hoạt của từng hộ gia đình, hoạt động kinh doanh khách sạn mini hay tưới tiêu nông nghiệp. Thì ngoài ra CHEAPEA còn có các giải pháp khác như nguồn điện mặt trời mái nhà và robot vệ sinh tấm pin cho Solar Farm.

Với mục tiêu hàng đầu chính là hỗ trợ tối đa cho các đại lý và khách hàng, tại các showroom của Cheapea đã triển khai các mẫu demo sản phẩm dễ hiểu và ấn tượng, với nguồn hàng phong phú luôn sẵn sàng 24/7 để phục vụ mọi nhà.

CHEAPEA là đơn vị bán các loại máy bơm nước chính hãng

CHEAPEA là chuyên cung cấp các loại máy bơm nước giá tốt

CHEAPEA là lựa chọn số 1 cho mọi nhà nhờ các ưu điểm:

 • Nguồn sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất với 100% Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Lorentz.
 • Dịch vụ thi công và bảo hành xuất sắc nhờ đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, sẽ đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho mọi khách hàng 24/7. Cam kết đúng thời gian quy định.
 • Giá thành cạnh tranh hàng đầu thị trường: Với những kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, CHEAPEA luôn biết cách làm sao để giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí khi lắp đặt mà vẫn đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả nhất.

Tìm hiểu thêm: Cách sử dụng máy bơm nước mini

Trên đây là các cách tăng áp lực nước không cần máy bơm, đâu phải kiến thức nào chúng ta cũng đều biết hết, Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đấy sẽ là những kiến thức hữu ích cho bạn và từ nay bạn sẽ không phải khó chịu khi gặp phải các hiện tượng nước yếu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày nữa. Chúc các bạn áp dụng những phương pháp trên đây thật hiệu quả.

Bài Viết Liên Quan

Leave a Comment